5 LƯU Ý TRONG VIỆC THIẾT KẾ - THI CÔNG CĂN HỘ 

Ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể tự tìm thấy hình ảnh các căn hộ mẫu, phong cách thiết kế tràn lan trên internet, việc mua sắm nội thất trên các trang thương mại điện tử hết sức nhanh chóng, tuy DỄ mà KHÓ, HL DECOR xin có 5 lưu ý như sau :

1. Xác định MỤC ĐÍCH thiết kế – thi công căn hộ của mình

Bạn muốn cho thuê? hay dùng để ở ? Việc xác định mục đích ngay từ đầu giúp bạn xác định được chi phí đầu tư và chọn lựa phong cách thiết kế cho căn hộ của mình. Ngoài ra, việc chia sẽ mục đích ngay từ đầu cũng giúp cho kiến trúc sư có phương án thiết kế và lựa chọn gói thi công phù hợp theo nhu cầu thực tế mà khách hàng mong muốn.
khao-sat-thiet-ke-thi-cong-can-ho-duplex-vista-verde-1

2. Xác định PHONG CÁCH thiết kế

Hãy chia sẽ và trao đổi thật cụ thể với kiến trúc sư hoặc đơn vị tư vấn, tránh đi lan man, sai phong cách thiết kế đồng thời phát sinh chi phí – thời gian – thiệt hại ngoài ý muốn
tu-van-thiet-ke-noi-that

3. THỜI GIAN thi công

Nếu căn hộ là để cho thuê, hãy cân nhắc thời gian từ thiết kế và thi công trong vòng 30 ngày, đối với căn hộ thường, đối với các căn Penhouse, thời gian đặt hàng và lắp đặt sẽ lên đến 45 ngày. Chúng ta cần xác định rõ thời gian hoàn thành để căn hộc được đưa vào hoạt động và sinh lợi nhanh nhất
Chúng ta nên hạn chế thi công vào các giai đoạn cận tết Âm lịch do tâm lý muốn hoàn thiện căn hộ chuẩn bị đón tết, lời khuyên cho các khách hàng hãy bắt đầu trước đó 2 tháng, chúng ta sẽ có thời gian cân nhắc về phong cách, có sự lựa chọn về vật liệu cũng như thời gian xem xét lưạ chọn năng lực thi công giữa các nhà thầu.
Quan-ly-tien-do-thi-cong-xay-dung-cong-trinh-scaled

4. Tạo điểm nhấn – rất cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Đây cũng là một trong những quy luật cơ bản trong thiết kế nội thất. Đó chính là việc tạo ra một điểm nhấn mạnh nhằm tạo ra một hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất. Điểm nhấn chính là trọng tâm của công trình.
thiet-ke-can-ho-voi-diem-nhan-mau-vang-16
Hãy trao đổi thật cụ thể và rõ ràng với đơn vị thi công, đừng để căn hộ rơi vào việc xa đà trang trí nhưng không đúng công năng và phong cách thiết kế.

5. Tối ưu hoá công năng

Ngoài nhiệm vụ mang lại vẻ đẹp cho căn hộ, thiết kế nội thất còn phải mang lại cho gia chủ một sự thuận tiện trong sinh hoạt, một sự thoải mái cho mọi thành viên sống ở đây.
Mỗi cách bố trí, sắp xếp chi tiết nội thất đều cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Xem xét từ nhu cầu của gia chủ cho đến điều kiện thực tế về diện tích với một mục đích làm sao cho căn phòng có thể mang lại nhiều lợi ích nhất có thể.
Chính vì vậy việc tối ưu hóa công năng là một ưu tiên hàng đầu trong những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư.
P-P-Art-Wall-01-1430729992