HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG SÀN GỖ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN GỖ HIỆU QUẢ

Sàn gỗ là vật liệu lát sàn được ưa chuộng từ xưa đến nay bởi vẻ sang trọng đẹp mắt, giúp cho không gian sinh hoạt trở lên đẳng cấp hơn; hơn thế nữa sàn gỗ còn có khả năng điều hòa nhiệt độ trong gia đình, làm mát vào mùa hè, giữ ấm trong mùa đông và dễ chịu vào các ngày trời nồm.
Tuy vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng sàn gỗ hiệu đúng cách, xử lý khi sàn gỗ nhà mình gặp vấn đề như ngập nước, cong vênh, mối mọt tấn công,… bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.
sàn gỗ công nghiệp

1. Cách sử dụng sàn gỗ hiệu quả

Tuy sàn gỗ không bắt lửa, chống cháy nhưng chúng ta không nên để các vật dụng có nhiệt độ cao trực tiếp lên trên bề mặt sàn gỗ như bàn ủi, bếp than, nồi nước sôi,… vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới kết cấu bề mặt của sàn gỗ
Tuyệt đối không sử dụng các đồ vật sắc nhọn để làm sạch mặt sàn, hay kéo lê các vật nặng có cạnh sắc nhọn trên bề mặt sàn gỗ
Chỉ lát sàn gỗ trong nhà, không lát sàn gỗ ngoài để tránh việc sàn gỗ hư hỏng do tiếp xúc ánh nắng mặt trời, mưa gió sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn gỗ như: bị phai màu, cong vênh, co rút lại làm mất tính ổn định và độ bền của sàn gỗ
Không để nước mưa, nước ở phòng vệ sinh hắt và làm ngập sàn nhà; thường xuyên kiểm tra khả năng ngăn nước tại cửa phòng vệ sinh, phòng tắm, cửa sổ….
Khi vệ sinh sàn gỗ nên lau dọc theo chiều dài của tấm sàn gỗ, sử dụng khăn ẩm hoặc cây lau nhà được vắt kiệt nước; tuyệt đối không lau khi cây lau nhà chứa nhiều nước.

2. Cách xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt

Sàn gỗ khác với các loại vật liệu lát sàn khác như gạch men, sàn nhựa ở chỗ nó có khả năng hút ẩm; khi sàn nhà ẩm ướt lâu ngày thì đây chính là môi trường lý tưởng để mối mọt tấn công.
Tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đều có thể trở thành đối tượng ghé thăm của mối mọt nếu chúng ta không biết cách xử lý đúng cách.
Thông thường trước khi lắp đặt khách hàng hoặc đội thợ thi công sẽ phun thuốc tiêu diệt trứng mối xung quanh khu vực lắp đặt; kèm theo đó là lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt cao.
Khi đã bị mối mọt tấn công, trước hết cần xác định rõ khu vực đang bị mối mọt và sử dụng thuộc diệt mối mọt (có thể dùng dầu gió vì mối mọt sợ mùi bạc hà) để xử lý.
Có thể báo độ ngũ thợ thi công hoặc tự xử lý bằng cách tháo toàn bộ sàn gỗ chung quanh để vệ sinh, sau đó rắc thuốc trị mối mọt lên các địa điểm mối mọt sinh sống, thay tấm sàn bị mối ăn và lát lại như cũ.
sàn gỗ công nghiệp

3. Cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước

Khi sàn gỗ bị ngấm nước sẽ gây ra các hiện tượng bị phồng rộp, cong vênh ảnh hưởng tới chất lượng sàn gỗ và chất lượng sử dụng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới đây là cách xử lý khi sàn gỗ gặp vấn đề ngấm nước…
• Sàn gỗ tự nhiên:
Khi sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước thì cần ngay lập tức dùng các khăn mềm, khô để thấm nước sau đó dùng quạt điện để quạt cho hơi nước bốc hơi hết. Nếu trường hợp sàn gỗ đã ngập nước thời gian dài, các tấm ván sàn đã có hiện tượng phồng rộp lên thì chỉ cần tháo một bên các thanh sàn gỗ sát tường rồi dùng quạt điện thổi khô hơi nước phía dưới và trong các thanh sàn gỗ, sau khoảng thơi gian vài ngày sàn gỗ bị phồng nên sẽ trở lại như bình thường, lúc này ta chỉ cần lắp lại như cũ là được.
• Sàn gỗ công nghiệp
Khi sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước thì nhanh chóng tháo các tấm ván sàn, lau và hong khô, nếu ngập nước trong thời gian dài và đã bị phồng rộp nên thì cần phải thay mới thanh sàn gỗ đó.

4. Cách xử lý khi sàn gỗ bị co ngót

Chúng ta rất dễ thấy các sàn gỗ công nghiệp bị co ngót trong đời sống, thông thường là do các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, bị mưa, bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng bị co ngót có thể lên tới 0,5cm mỗi thanh, bụi bẩn sẽ theo đó bám vào các kẽ sàn rất khó vệ sinh sạch sẽ.
Cách bắt buộc là dỡ thanh sàn gỗ lên để làm vệ sinh ván sàn sau đó thay tấm lót mới và lát lại sàn gỗ.

5. Liên hệ tư vấn, thi công sàn gỗ

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, thi công sàn gỗ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0903.330.848  để biết thêm chi tiết.